Nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy in không nhận lệnh in hiệu quả

03/12/2018

Trong quá trình sử dụng máy in để in giấy tờ, tài liệu, không ít người dùng gặp phải tình huống máy in không nhận lệnh in, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách xử lý hiệu quả khi gặp phải lỗi máy in không nhận lệnh in như thê nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Máy in không nhận lệnh in là lỗi thường gặp

Máy in không nhận lệnh in là lỗi thường gặp

Nguyên nhân gây lỗi máy in không nhận lệnh in

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy in không nhận lệnh in. Tìm hiểu các nguyên nhân một cách kỹ càng, chi tiết, “bắt đúng bệnh” cho máy in sẽ giúp các bạn có được cách xử lý, khắc phục lỗi tương ứng một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này mà bạn có thể tham khảo:

– Máy in không nhận lệnh in do bị hệ điều hành cài đặt trên máy không tương thích.

– Do dây cáp kết nối máy in và máy tính bị hỏng hóc, đứt mạch bên trong.

– Do máy in chưa bật nguồn, hoặc bị lỏng giắc cắm.

– Do địa chỉ IP máy tính hoặc máy in của bạn bị thay đổi, không thể truy cập vào theo địa chỉ cũ.

Hướng dẫn cách fix lỗi máy in không nhận lệnh in

Hướng dẫn cách fix lỗi máy in không nhận lệnh in

Cách xử lý khi máy in không nhận lệnh in hiệu quả nhất

Với mỗi một nguyên nhân gây ra tình trạng máy in không nhận lệnh in sẽ có một phương án xử lý, giải quyết tương ứng. Sau khi tìm hiểu và xác định được nguyên nhân gây ra lỗi, các bạn có thể tham khảo các cách fix lỗi dưới đây để áp dụng:

– Với lỗi máy in không nhận lệnh do hệ điều hành có trục trặc, bạn có thể xử lý một cách đơn giản đó chính là tắt máy tính đi, khởi động lại.

– Với lỗi do dây cáp kết nối, bạn cần tiến hành kiểm tra xem dây cáp có đảm bảo chất lượng hay không, có bị đứt ngầm hay bị lỏng hay không. Bạn có thể dùng 1 dây cáp khác thay thế cho dây cũ để kiểm tra xem có phải là do lỗi từ dây cáp hay không.

– Với lỗi máy in chưa bật nguồn hoặc giắc cắm bị lỏng thì cách xử lý rất đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra và cắm lại nguồn cho máy in thật chắc chắn là được.

– Với lỗi máy in không nhận lệnh in là do IP thay đổi thì bạn hãy chia sẻ lại máy in cho người xung quanh, hoặc liên hệ với chủ máy in chia sẻ lại cho bạn trong trường hợp bạn không phải là máy chủ.

Trên đây là những thông tin mà các bạn có thể tham khảo nếu chẳng may gặp phải tình huống máy in không nhận lệnh in để biết nguyên nhân nào gây ra lỗi này cũng như cách xử lý, khắc phục lỗi này ra sao cho nhanh chóng, hiệu quả nhất để có thể tiếp tục in giấy tờ, tài liệu, không làm ảnh hưởng đến công việc.

Nếu các bạn có gặp bất cứ khó khăn, sự cố nào trong quá trình sử dụng máy in, bạn có thể để lại comment, bình luận dưới bài viết này để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé!

Nguồn: Thietbidienmay.net

Ý kiến bạn đọc