“Bỏ túi” những kinh nghiệm chọn mua máy scan TỐT và RẺ nhất

06/12/2018

Máy scan là một thiết bị máy văn phòng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Để mua được một chiếc máy scan tốt, bền và có giá rẻ, bạn hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm mua máy scan trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Những kinh nghiệm bỏ túi này sẽ giúp bạn mua được chiếc máy scan như ý, tránh mua phải hàng kém chất lượng với giá “cắt cổ”.

Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy scan tốt, bền, rẻ

Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy scan tốt, bền, rẻ

Máy scan dùng để làm gì?

Máy scan là thiết bị máy văn phòng có khả năng chụp, quét các tài liệu giấy, hình ảnh thành các file ảnh lưu vào đĩa cứng của máy tính, PC, laptop để xử lý. Máy scan giúp lưu trữ các thông tin dữ liệu quan trọng một cách dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn.

Ngoài ra lưu trữ thông tin dữ liệu bằng máy scan còn giúp giảm nguy cơ bị mất tài liệu, dễ dàng tìm kiếm, phân loại, đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp có thể dễ dàng khôi phục các thông tin dữ liệu khi cần.

Kinh nghiệm mua máy scan tốt và rẻ

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy scan vừa đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng, vừa có độ bền cao, vừa có giá tốt mà các bạn không thể bỏ qua:

– Khi mua máy scan bạn cần chú ý lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn chỉ cần mua máy scan sử dụng cho việc scan thông thường, không yêu cầu quá nhiều về độ phân giải của máy thì bạn có thể lựa chọn máy scan tầm trung độ phân giải vài trăm dpi không cần phải dùng đến máy quét có độ phân giải quang học lớn lên tới hàng nghìn dpi.

– Khi chọn mua máy scan, bạn cũng cần lưu ý đến bộ cảm biến của máy scan. Hiện có 2 loại cảm biến là CCD và CIS. Trong đó, bộ cảm biến CCD cũ nhưng cho hình ảnh sắc nét, chân thực hơn, nhưng CIS lại thông dụng, kích thước nhỏ gọn và ít tốn điện hơn.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn mua nhiều model máy scan khác nhau

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn mua nhiều model máy scan khác nhau

– Một kinh nghiệm mua máy scan nữa mà bạn cũng nên biết đó là lựa chọn máy theo mức giá bán. Với nhu cầu sử dụng máy scan trong văn phòng, dạng máy để bàn, bạn có thể chọn mua máy ở mức giá từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Còn nếu bạn mua máy scan phục vụ cho việc chụp ảnh, đồ họa thì nên chọn các loại máy scan cao cấp có giá từ 20 triệu đồng trở lên sẽ có các tính năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn mua máy scan mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần. Hi vọng với những kinh nghiệm mua máy scan chia sẻ trong bài viết trên đây các bạn có thể chủ động lựa chọn, tìm mua cho mình được một chiếc máy scan như ý, vừa có chất lượng tốt, tuổi thọ cao vừa có giá rẻ.

Nguồn: Thietbidienmay.net/

Ý kiến bạn đọc