ƯU ĐIỂM của máy cày không người lái so với máy cày truyền thống

15/11/2018

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ, những chiếc máy cày không người lái, được điều khiển từ xa đang dần dần thay thế cho máy cày truyền thống, vừa giúp tăng năng suất mùa màng, vừa hỗ trợ thay sức người lao động rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi thế của máy cày không người lái so với máy cày truyền thống trong bài viết dưới đây nhé!

Máy cày không người lái

Máy cày không người lái

Máy cày là một trong những thiết bị nông nghiệp quan trọng trong quá trình sản xuất nông nghiệp, giúp giảm sức lao động. Nhờ sử dụng máy cày, sự vất vả, nhọc nhằn trong công việc đồng áng của người nông dân đã phần nào được giảm bớt, năng suất lao động cũng được tăng lên, thời gian cày cấy cũng được rút ngắn rất nhiều so với trước kia…

Tuy nhiên, những chiếc máy cày truyền thống vẫn có nhiều hạn chế, đặc biệt là việc người nông dân vẫn phải vất vả đi theo chiếc máy cày dưới ruộng bùn cả ngày trời, bất kể lúc trưa nắng cháy da hay mùa đông giá rét. Và chiếc máy cày không người lái đã ra đời, khắc phục toàn bộ các nhược điểm, hạn chế này của máy cày truyền thống, giúp người nông dân chân lấm tay bùn tiết kiệm được rất nhiều công sức.

Nguyên lý hoạt động của máy cày không người lái

Về cấu tạo, chiếc mày cày không người lái cũng có các bộ phận giống với máy cày truyền thống như phần lưỡi cày, bánh lồng có lưỡi bám đất khi di chuyển, bánh xe, bình chứa nhiên liệu, hệ thống sên xích tải, kéo, bộ phận đối trọng lắp ở phần đầu máy.

Tuy nhiên, khác với máy cày truyền thống, máy cày không người lái có thêm một bộ phận điều khiển được kết nối với các bộ phận khác trên máy cày cho phép người dùng có thể điều khiển máy cày hoạt động từ khoảng cách 150m mà không cần phải trực tiếp đi đằng sau lái máy cày như trước nữa.

Máy cày không người lái có rất nhiều ưu điểm so với máy cày truyền thống

Máy cày không người lái có rất nhiều ưu điểm so với máy cày truyền thống

Ưu điểm của máy cày không người lái so với máy cày truyền thống

So với máy cày truyền thống đòi hỏi người nông dân phải trực tiếp tham gia vào quy trình vận hành, thao tác máy, cụ thể là dùng tay đẩy, vận hành máy cày thì máy cày không người lái giúp người nông dân có thể chủ động thực hiện các thao tác với máy mà không cần phải trực tiếp sử dụng máy. Những ưu điểm nổi bật của máy cày không cần người lái như sau:

– Về hiệu quả vận hành, thực tế hoạt động của chiếc máy cày không người lái cho thấy, công suất của máy gần như công suất của máy cày thông thường, giúp đảm bảo năng suất lao động khi sử dụng máy.

– Vì sử dụng bộ điều khiển từ xa, do đó, máy cày không người lái không cần phải có người theo sau để lái máy cày nữa. Người nông dân chỉ cần ngồi trên bờ ruộng cách xa đến 150m để điều khiển, máy hoạt động rất dễ dàng và thuận lợi cho người nông dân.

– Máy cày không người lái có 2 chế độ điều khiển, một chế độ điều khiển thủ công bằng tay và một chế độ điều khiển bằng bảng điều khiển tự động, có thể chuyển từ chế độ này qua chế độ khác bằng một thao tác đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng.

Nguồn: Thietbidienmay.net

Ý kiến bạn đọc