Tìm hiểu cấu tạo máy gieo hạt và những ưu điểm nổi bật của máy

12/11/2018

Máy gieo hạt là một trong những loại máy móc nông nghiệp đang ngày càng được sử dụng phổ biến, giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và thời gian lao động cho người nông dân. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo máy gieo hạt cùng với những ưu điểm vượt trội của máy so với cách gieo hạt thủ công qua bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

Tìm hiểu cấu tạo máy gieo hạt để hiểu nguyên lý hoạt động của máy

Tìm hiểu cấu tạo máy gieo hạt để hiểu nguyên lý hoạt động của máy

Cấu tạo máy gieo hạt gồm những gì?

Cấu tạo của máy gieo hạt không quá phức tạp như nhiều loại máy móc sử dụng trong nông nghiệp khác. Các bộ phận của máy gieo hạt bao gồm:

– Thanh đẩy tay nối với càng máy để di chuyển máy gieo hạt

– Thân máy có dạng một bánh xe lớn với các mỏ máy gieo hạt phân bố xung quanh

– Quả lô giúp làm cân bằng máy cũng như lấp đất vào các lỗ đã gieo hạt

– Bộ phận phân phối hạt giúp gieo hạt đều đặn, thẳng hàng

Chỉ với 3 bộ phận chính như trên nhưng các chi tiết máy đều ăn khớp với nhau và hoạt động vô cùng hiệu quả. Rất nhiều người dùng khi mua và sử dụng máy gieo hạt đều nhận định khả năng gieo hạt giống khi sử dụng máy rất đều, thẳng hàng, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức so với cách gieo hạt thủ công.

Cấu tạo máy gieo hạt phù hợp với việc gieo hạt trên nhiều địa hình

Cấu tạo máy gieo hạt phù hợp với việc gieo hạt trên nhiều địa hình

Ưu điểm nổi bật của máy gieo hạt

So với cách gieo hạt truyền thống, sử dụng máy gieo hạt sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

– Trước hết về thiết kế, máy gieo hạt có trọng lượng rất nhẹ, không có động cơ đi kèm nên người dùng có thể sử dụng máy một cách dễ dàng, di chuyển nhanh chóng trên mọi địa hình.

– Cấu tạo máy gieo hạt có các mỏ gieo hạt đóng mở luân phiên, khoảng cách giữa các mỏ gieo hạt đều căn chỉnh đúng chuẩn nên khoảng cách gieo hạt rất đều nhau, không bị tình trạng hạt gieo quá dày hoặc cách nhau quá xa.

– Phần mỏ gieo hạt cũng được thiết kế với độ mở và sâu vừa phải đảm bảo khi gieo hạt xuống đất không bị quá sâu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của hạt cũng như không làm cho lỗ gieo hạt bị quá to không thể lấp được đất sau đó.

– Cấu tạo máy gieo hạt còn được đánh giá cao ở bộ phân phối hạt rất đa dạng về kích thước, mang lại sự thuận tiện cho người dùng khi có thể sử dụng máy để gieo hạt của nhiều loại cây trồng khác nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo máy gieo hạt cùng với những ưu điểm nổi bật của máy gieo hạt so với cách gieo hạt truyền thống mà các bạn có thể tham khảo để cân nhắc có nên mua và sử dụng thiết bị nông nghiệp này hay không.

Nếu bạn chọn mua máy gieo hạt thì nên dành thời gian tìm hiểu thông tin xem nên mua máy gieo hạt của hãng nào, mua ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng nhất cũng như có giá bán hợp lý nhất để tránh mua phải máy kém chất lượng, không tương xứng với giá cả bạn nhé!

Nguồn: Thietbidienmay.net

Ý kiến bạn đọc