Thông tin hữu ích về máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn bạn nên biết

01/01/2019

Máy đầm hay còn gọi là xe lu là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Máy đầm tự hành 9 tấn có rất nhiều loại. Với bài viết này, chúng ta sẽ đặc biệt quan tâm đến loại máy đầm hơi tự hành 9 tấn. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn là gì? Nguyên lý hoạt động

Có lẽ khi nói xe lu bánh lốp hơi, chúng ta sẽ dễ hình dung hơn cái tên lạ lẫm máy đầm bánh hơi. Thực chất, hai loại máy này là một. Đây là loại mà có bánh được bơm hơi, bơm khí nén. Chúng ta có thể thấy, bánh của chúng được bố trí xếp thành 1 hoặc 2 hàng ngang. Bánh được bơm khí như vậy sẽ di chuyển nhanh và dễ dàng hơn bánh của các loại máy đầm khác.

Máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn

Máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn

Chúng đầm bằng lực tĩnh có trong trọng lượng của máy. Chính vì thế, ta có thể hiểu là máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn có nghĩa là trọng lượng mà máy sở hữu là 9 tấn. Đây là trọng lượng thường được sử dụng một cách phổ biến hiện nay. Ngoài ra, chúng còn có trọng lượng lên đến 21 – 30 tấn.

Nguyên lý hoạt động của máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn

Máy sẽ hoạt động dựa trên sự di chuyển của phần bánh lốp tiếp xúc với bề mặt của  đường hay mặt của nền công trình đang thi công. Mặt phẳng nền đường được đầm thông qua quá trình truyền tải trọng của máy. Máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn truyền xuống mặt nền với tải trọng tương đương là 9 tấn. Trong suốt quá trình làm việc, tải trọng này không hề thay đổi.

Ưu điểm của máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn.

Bánh của máy đầm 9 tấn được làm bằng lốp nên máy có thể di chuyển một cách nhanh chóng, dễ dàng. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ làm việc được đẩy mạnh, năng suất lao động tăng cao. Máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn có thể thích hợp được với khá nhiều loại đất, bền mặt. Kể cả những loại mặt đường bê tông astphan cũng không thể cản trở năng suất làm việc của thiết bị này.

Một trong những ưu điểm của máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn khiến người sử dụng rất ưa chuộng đó là khả năng thích ứng cao. Bạn có thể dễ dàng tăng hoặc giảm trọng lượng tùy ý. Bạn có thể điều chỉnh trọng tải của chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình mà 9 tấn là trọng tải được điều chỉnh và sử dụng nhiều nhất.

Máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn

Máy đầm bánh hơi tự hành 9 tấn được sử dụng khá phổ biến

Nhược điểm của máy đầm hơi tự hành 9 tấn

Bên cạnh những ưu việt mà thiết bị này sở hữu thì chúng cũng có những nhược điểm nhất định. Máy thường không thể sử dụng được trên những mặt nền sỏi đá. Bởi bánh xe được thiết kế và bố trí 1 hoặc 2 hàng. Chúng chỉ phù hợp sử dụng trong nền đất hoặc nền bê tông.

Những chiếc máy đầm hơi tự hành 9 tấn được sử dụng phổ biến để lèn chặt các lớp nhựa Asphalt trong quá trình giải nhựa công trình đường bộ, sân bay, nhà xưởng… Ngoài ra, chúng còn được dùng để công trình đường bộ khác.

Nguồn: https://thietbidienmay.net

Ý kiến bạn đọc