Chia sẻ kinh nghiệm giúp tìm mua được máy chiếu cũ Tốt – Chất Lượng

27/12/2018

“Chào diễn đàn! Tôi đang có nhu cầu tìm mua một thiết bị máy chiếu để phục vụ cho các công việc ở văn phòng. Tuy nhiên, thông qua tìm hiểu, tôi thấy một chiếc máy chiếu mới có giá thành khá cao. Hiện tại, tôi không có đủ điều kiện tài chính, nên tôi muốn mua một chiếc máy chiếu cũ tốt? Xin hãy chỉ cho tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!” – Bạn Tuấn Anh (Vĩnh Phúc)

Trả lời:

Chào bạn Tuấn Anh! Sự lựa chọn của bạn cũng chính là sự lựa chọn của hầu hết đối với những ai không có đủ điều kiện tài chính. Để mua được một sản phẩm máy chiếu cũ chất lượng tốt, Thietbidienmay.net sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thủ thuật đơn giản.

1/ Công nghệ sử dụng trong máy chiếu

Công nghệ trong máy chiếu đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, chúng quyết định đến chất lượng làm việc cao hay thấp của máy chiếu. Trên thị trường hiện nay, người ta vẫn biết đến 3 công nghệ phổ biến nhất được sử dụng trong máy chiếu. Đó chính là: Công nghệ LCD, DLP và LCoS. Mỗi công nghệ lại sở hữu một thế mạnh riêng.

Công nghệ LCD cho ra những hình ảnh và ánh sáng chân thực, sắc nét. Nếu bạn muốn được nhìn những hình ảnh “mịn” và độ tương phản cao thì nên lựa chọn những máy chiếu sử dụng công nghệ DLP. Công nghệ LCoS được đánh giá cao hơn cả, bởi chúng kết hợp được tất cả kinh nghiệm của 2 công nghệ trên.

Khi mua máy chiếu cũ, khi bạn nên chú trọng đầu tiên vào công nghệ sử dụng trong đó. Dù là máy chiếu không còn mới, chúng vẫn cần được đảm bảo công nghệ 1 cách đảm bảo để không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy.

2/ Tuổi thọ của bóng đèn trong máy chiếu cũ

Trước khi quyết định mua máy chiếu đã qua sử dụng, bạn nên để ý đến tuổi thọ của bóng đèn. Bởi đây chính là phần ảnh hưởng nhiều nhất đến ánh sáng và hình ảnh truyền từ máy chiếu lên màn. Một thiết bị máy chiếu thông thường, bóng đèn có tuổi thọ khoảng 2000 – 3000 giờ.

Máy chiếu đã sử dụng nhiều lần thì đương nhiên số giờ trong tuổi thọ của bóng đèn sẽ bị giảm đi. Chính vì thế, khi mua máy chiếu cũ, bạn nên tìm hiểu trước về tuổi thọ của bóng đèn trong sản phẩm mình đã lựa chọn.

máy chiếu đã qua sử dụng

3/ Máy chiếu cũ nhưng đã từng được sửa chữa hay chưa

Để kiểm tra được máy chiếu cũ bạn định mua đã từng được sửa chữa hay chưa, bạn nên để ý đến phần tem dán của máy. Nhà sản xuất đã bố trí 2 vị trí tem dán. 1 là ở phần bóng đèn, phần còn lại được dán ở vị trí ốc vít trên thân máy. Nếu bạn thấy tem đã có hiện tượng rách thì chứng tỏ máy đã từng bị sửa chữa hoặc thay thế phụ kiện.

Khi đó, bạn suy nghĩ và đưa ra quyết định có nên mua máy chiếu đã qua sử dụng hay không? Bởi khi máy đã sử chữa tức là các bộ phận đã bị hỏng hóc và được thay thế bằng một bộ phận khác. Có thể những bộ phận này không phải là thiết bị chính hãng, có chất lượng không được như ban đầu.

4/ Máy chiếu cũ trong tầm giá bao nhiêu là hợp lý

máy chiếu cũ

Thị trường các loại máy chiếu cũ sôi động không kém gì máy chiếu máy chiếu mới. Vì thế, bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn rất nhiều khi quyết định lựa chọn những loại máy chiếu đã qua sử dụng. Một vài thương hiệu máy chiếu cũ mà người ta thường sử dụng như: Panasonic, Optoma, Sony, Epson…

Trung bình, một sản phẩm máy chiếu cũ có giá dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu tùy vào tình trạng máy cũng như tùy vào hãng của chúng. Bạn có thể căn cứ vào những yếu tố đó để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Như vậy, Thietbidienmay.net đã giải đáp xong thắc mắc của bạn. Mong rằng, những lời chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tìm được một thiết bị máy chiếu cũ tốt nhất. Nếu còn có thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline, chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn!

Nguồn: Thietbidienmay.net  

Ý kiến bạn đọc